Thiết kế nội thất – Cách thiết kế và trang trí phòng cưới đẹp và hợp phong thủy

Trong giai đoạn nhiều đôi uyên ương lựa chọn thời điểm này tổ chức đám cưới, bạn có quan tâm tới phòng tân hôn của đôi vợ chồng trẻ không? Làm thế nào để phòng cưới thật đẹp và hợp phong thủy, tránh những điều kiêng kị để cuộc hôn nhân luôn được viên mãn? Có thể bạn chưa chuẩn bị kết hôn nhưng có thể bạn sẽ cần dùng trong tương lai hoặc thậm chí có thể đưa ra những lời khuyên hữu ích cho người thân của mình.

Chúng tôi hi vọng bài viết “Thiết kế nội thấtCách trang trí phòng cưới đẹp và hợp phong thủy” sẽ giúp bạn có thêm mẫu trang trí phòng cưới cũng như những điều cần biết cho căn phòng này.

Thiết kế nội thất phòng cưới – Các mẫu thiết kế và trang trí đẹp

 

Thiết kế nội thất phòng cưới với không gian lãng mạn

Phòng cưới chính là phòng mang lại cho cô dâu cảm giác ấm áp và hạnh phúc với cuộc hôn nhân sắp tới của mình. Do đó, một căn phòng cưới đẹp, ngọt ngào sẽ là món quà tuyệt vời cho người con gái.

Thiết kế nội thất phòng cưới chúc phúc cho cô dâu

Trang trí gian phòng bằng hoa tươi

Hoa vẫn là hình ảnh quen thuộc với mọi người và là biểu tượng của cái đẹp. Có lẽ vì thế mà hoa là thứ khó có thể thiếu trong gian phòng tân hôn của cặp vợ chồng trẻ.

Thiết kế nội thất phòng cưới với hoa tươi và tông màu tím

Trong các loài hoa trang trí cho gian phòng thì hoa hồng dường như chiếm vị trí cao nhất bởi bên cạnh vẻ đẹp nó còn có ý nghĩa biểu tượng cho tình yêu mãnh liệt. Nhiều người sử dụng hoa hồng với cách ngắt các cánh hoa, và trải bên trên tấm ga giường dưới màu sắc lung linh của ánh nến.

Thiết kế nội thất phòng cưới với hoa tươi trên nền trắng

 

Trang trí gian phòng với ảnh cưới

Ảnh cưới là vật lưu giữ hình ảnh hạnh phúc của vợ chồng vì vậy sẽ là rất tuyệt vời khi ta sử dụng nó kết hợp làm vật trang trí cho phòng tân hôn.

Thiết kế nội thất phòng cưới với ảnh cưới xinh xắn

Theo lưu ý về phong thủy, ảnh cưới của vợ chồng nếu là ảnh lớn không nên treo trên đầu giường tránh cảm giác nặng nề. Nếu gian phòng của bạn không quá lớn, hãy sử dụng những khung ảnh nhỏ, đặt trên kệ để đầu giường.

Thiết kế nội thất phòng cưới với ảnh cưới minh chứng hạnh phúc lứa đôi

Trang trí gian phòng với nến

Hoa và nến là hình ảnh rất quen thuộc sử dụng trong thiết kế phòng cưới cho cô dâu và chú rể. Nếu bạn có ý định sử dụng nến làm cho gian phòng thêm lãng mạn thì đó là sự lựa chọn rất đúng đắn.

Thiết kế nội thất phòng cưới với ánh nến lung linh

Tuy nhiên có một lưu ý nho nhỏ cho bạn đó là khi sử dụng nến trong gian phòng cần lưu ý tới sự an toàn. Nên sử dụng nến có giá đỡ chắc chắn hoặc vật bảo vệ an toàn, tránh đặt nến tại nơi đị lại nhiều có thể gây vướng víu.

Thiết kế nội thất phòng cưới với ánh nến lãng mạn

Trang trí gian phòng với bóng bay

Bóng bay là vật thường được sử dụng trong các sự kiện. Vật trang trí quen thuộc này cũng thường xuất hiện trong phòng cô dâu, đồng thời đây cũng là vật rất dễ kiếm.

Thiết kế nội thất phòng cưới với bóng bay đẹp và dễ mua đồ

 

Gian phòng cô dâu sẽ ấm áp hơn và lãng mạn hơn với rất nhiều bong bóng bay bổng thăng hoa như tình yêu đôi lứa.

Thiết kế nội thất phòng cưới với ngập tràn bong bóng

Thiết kế nội thất phòng cưới – Những điều lưu ý về phong thủy

Nhiều người quan niệm rằng những sự kiện ngày cưới sẽ có thể ảnh hưởng tới cả cuộc hôn nhân về sau do đó việc phong thủy cho phòng cưới là điều rất quan trọng. Người xưa quan niệm vợ chồng mới cưới nên mua bộ đồ mới như giường, chăn, ga gối đệm.

Thiết kế nội thất phòng cưới với chiếc giường xinh

Giường cưới – vị trí và hướng đặt

Chiếc giường nên được đặt ở nơi thoáng đãng, tránh ẩm mốc vừa đảm bảo mặt sức khỏe cho vợ chồng, vừa đảm bảo được yếu tố phong thủy. Ngoài ra chiếc giường nên được kê với cách bên phải rộng hơn bên trái. Người xưa quan niệm trường khí bên phải sẽ tương tác mạnh hơn so với bên trái.

Thiết kế nội thất phòng cưới với lưu ý về cách bố trí đặt giường

Một điểm lưu ý nữa bạn cần xem xét đó là chiếc gương. Dù là với phòng vợ chồng mới cưới hay phòng ngủ bình thường thì việc tránh không để gương trên đầu giường hay chiếu vào giường ngủ là cần thiết.

Thiết kế nội thất phòng cưới với lưu ý về vị trí đặt giường

Giường cưới của cô dâu, chú rể nên tránh hướng Bạch Hổ – hướng Tây, thay vào đó, giường nên hướng về phía Thanh Long – hướng Bắc.  Giường ngủ nên tiếp giáp với bức tường phẳng, phần đầu giường tránh những kệ gỗ cong. Bởi hình cong tạo cảm giác chuyển động, không vững chắc, thiếu an toàn.

Thiết kế nội thất phòng cưới với lưu ý về giường cưới

 

Màu sắc phòng hợp mệnh vợ chồng

Thiết kế nội thất phòng cưới với tông màu nhẹ nhàng

Về màu sắc phòng cưới nên được lưu ý sao cho hợp với mệnh của cô dâu và chú rể. Với người mệnh Kim hợp với màu vàng hoặc màu trắng, với người mệnh Mộc hợp với màu xanh dương, người mệnh Thủy hợp với màu đen và trắng, người mệnh Hỏa hợp với màu đỏ và người mệnh Thổ hợp với màu hồng, vàng và nâu.

Thiết kế nội thất phòng cưới với lưu ý về màu sắc

Trong trường hợp khó thay đổi màu sắc các bức tường, người trang trí nên lưu ý sử dụng những bức tranh hoặc giấy dán tường để đảm bảo hài hòa màu sắc gian phòng cũng như cân bằng yếu tố về phong thủy.

Thiết kế nội thất phòng cưới với lưu ý về màu sắc

Hi vọng rằng, bài viết “Thiết kế nội thất – Cách trang trí phòng cưới đẹp và hợp phong thủy” đã phần nào giúp bạn có thêm những lời khuyên về việc trang trí phòng cưới để phòng tân hôn đẹp hơn cũng như luôn đảm bảo yếu tố phong thủy. Để từ đây, cô dâu chú rể có cuộc hôn nhân viên mãn!

Tiếp theo:

 

Reply