Trang trí nhà cho người mệnh Hỏa tài vận nở rộ

Những người mệnh Hỏa thường là những người thể hiện cho sự năng động, niềm đam mê cũng như sức mạnh ý chí vững vàng. Để mang lại sức khỏe, tài lộc, công danh thì việc trang trí nhà cho người mệnh Hỏa sao cho phù hợp là một việc làm rất quan trọng. Những gợi ý sau đây hứa hẹn sẽ giúp bạn có những sự lựa chọn chính xác.

> Xem thêm:

1.  Hướng nhà

Trang trí nhà cho người mệnh Hỏa

Những người mệnh Hỏa hợp với các hướng Nam, Tây Nam, và hướng Đông Bắc. Các hướng Đông, Đông Nam, Tây, Tây Bắc không tốt lắm. Ngoài ra, nền nhà thường gắn liền với đất, đây là hành Thổ nên mái nhà của những người mệnh Hỏa hãy chọn mái nhọn, tam giác sẽ tương hợp với gia chủ. Thêm vào đó, Hỏa sinh Thổ cũng bảo hộ tốt cho ngôi nhà, tạo sự hài hòa.

2.   Màu sắc

Chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi “Người mệnh Hỏa thích hợp với màu gì?”, trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn nếu bạn có thắc mắc tương tự. Hỏa là lửa, vì thế màu đỏ là màu chắc chắn phù hợp với người mệnh Hỏa, ngoài ra những màu khác như màu xanh lá cây, màu vàng gỗ. Sở dĩ hai màu này hợp với mệnh Hỏa bởi chúng là màu của hành Mộc, mà Mộc lại sinh Hỏa, thế nên hai mệnh này có thể tương thông với nhau.

Trang trí nhà cho người mệnh Hỏa

Trên thực tế, hai màu xanh lá cây và vàng gỗ thích hợp trong việc trang trí nội thất trong nhà hơn là màu đỏ. Màu đỏ thường chỉ nên sử dụng ở một góc nào đó trong phòng chứ không nên lấy nó làm chủ đạo vì có thể gây bức bối, chói mắt. Màu xanh hay vàng đều có thể dễ dàng sử dụng, ví dụ như bạn có thể trang trí những chậu cây cảnh trong nhà, chọn những bộ bàn ghế gỗ… Vừa đẹp mắt, tạo điểm nhấn lại hợp với phong thủy của mình.

>> Click để xem: Trang trí phòng khách cho người mệnh Thủy để sự nghiệp thăng tiến

Bên cạnh những màu sắc phù hợp thì những người mệnh Hỏa cũng có những màu sắc mà những người mệnh này nên tránh. Đó là màu xanh nước biển, tím-xanh ( nghiêng về xanh, màu tím lạnh là màu hành Thủy ). Nếu sử dụng nên cân nhắc kĩ, vì Thủy – Hỏa giao đấu, phần thua sẽ nghiêng về Hỏa, Nước dập Lửa khiến bạn có thể gặp nhiều xui xẻo.

3.  Trang trí nội thất trong nhà

Một lời khuyên của các chuyên gia không chỉ trong việc trang trí nhà cho người mệnh Hỏa mà với hầu hết tất cả mọi người đó chính là việc đừng nên bố trí quá nhiều đồ đạc trong nhà. Bất cứ không gian nào cũng vậy, hãy tạo sự thông thoáng, đặc biệt là nên mở một lối đi từ cửa vào để khí từ ngoài đi vào nhà, tạo vượng khí cho bạn. Vậy có gì đặc biệt, hoặc nên tránh với cách trang trí nội thất với người mệnh Hỏa không? Xin thưa là CÓ.

Trang trí nhà cho người mệnh Hỏa

Trong phòng khách của những người mệnh Hỏa nên có sự xuất hiện của cây xanh, bạn nên chọn những cây như xương rồng, lan hồ điệp, hoa phượng tiên…trồng trong một chiếc chậu màu đỏ, hồng. Những màu này rất hợp với người mệnh Hỏa, mỗi chậu cây bạn hãy chọn những cây với số nhánh hay hoa là 3, 4, 9 và tránh số 1.

Trang trí nhà cho người mệnh Hỏa

Ngoài ra, người mệnh Hỏa cũng có thể sử dụng gương, bể cá để kích hoạt Thủy khí, cân bằng Hỏa khí cho căn nhà. Lưu ý, bạn chỉ nên hạn chế sử dụng hành Thủy, chỉ khi bạn cảm thấy Hỏa khí quá cao mới sử dụng để cân bằng, bởi cái gì quá cũng không tốt.

>> Có thể bạn chưa biết: 10 ý tưởng che giấu TV “nới rộng” không gian cho phòng khách

 Sự cân bằng yếu tố Hỏa sẽ giúp cho con đường sự nghiệp của bạn thăng tiến, gặp nhiều may mắn. Nhưng xin hãy lưu ý: gương không nên đặt đối diện với cửa ra vào, hoặc đối diện đầu giường vì rất dễ gây cảm giác bất an.

4.   Dùng các loại đá phong thủy

Để cân bằng phong thủy, tăng vượng khí cho ngôi nhà bạn cũng có thể mua thêm những loại đá phong thủy để trang trí. Những loại đá phù hợp cho người mệnh Hỏa như đá thạch anh, đá cẩm thạch xanh, đá mắt hổ xanh. Đặt những loại đá này ở phòng khách hoặc bất cứ nơi nào bạn cảm thấy hợp lý, vừa tạo một điểm nhấn lại giúp tài vận của bạn tốt lên.

Trang trí nhà cho người mệnh Hỏa

Trong trang trí nhà cửa, nội thất, những người mệnh Hỏa nên chọn những đồ bằng gỗ tránh chất liệu kim loại.

Trang trí nhà cho người mệnh Hỏa đúng cách sẽ giúp cho gia chủ gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống và làm ăn. Hi vọng rằng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn nhiều hơn trong việc bố trí, sắp đặt nhà đồ đạc nhà mình để con đường tài vận của bạn sẽ sớm nở rộ.

Trần Toàn

 

 

>> Bật mí những cách trang trí nhà cửa, thiết kế nội thất tuyệt đẹp mà các chuyên gia chưa từng tiết lộ, click xem ngay TẠI ĐÂY <<

 

 

Reply