Trang trí phòng khách cho người mệnh Kim

Thiết kế nội thất hợp phong thủy từ lâu đã là mối quan tâm của nhiều gia chủ khi bắt tay vào thiết kế ngôi nhà của mình, đặc biệt là phòng khách. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn cách trang trí phòng khách cho người mệnh Kim sao cho đẹp và hợp phong thủy nhất nhé!

>>> Xem thêm: Trang trí phòng khách cho người mệnh thủy

Trang trí phòng khách cho người mệnh Kim với những màu sắc hợp mệnh của gia chủ

Màu bản Mệnh của mệnh Kim là màu trắng, chủ nhà có thể sử dụng gam màu này làm màu sắc chủ đạo cho các thiết kế trong phòng khách. Màu trắng cũng là gam màu nhẹ nhàng, trung tính, dễ dàng trong việc chọn lựa đồ vật và kết hợp cùng các màu sắc khác trong thiết kế phòng khách.

Theo ngũ hành tương sinh, thủy sinh kim, nên những màu sắc hợp với mệnh thủy như màu xanh lam và màu đen cũng hợp với những người mệnh Kim. Chủ nhà có thể ứng dụng những màu này vào thiết kế nội thất phòng khách để cho không gian phòng thêm sinh động và phong phú. Ngoài ra, vì hoàng thổ sinh kim nên những màu sắc thuộc thổ như màu nâu, màu vàng cũng có thể sử dụng trong phòng khách của người mệnh kim để tăng vượng khí, giúp đem lại niềm vui và sự may mắn, sức khỏe và tài lộc cho gia chủ.

Gam màu trắng là màu sắc thích hợp cho phòng khách của người mệnh kim

Cũng theo nguyên tắc phong thủy, hỏa khắc kim, nên những màu sắc đại diện cho mệnh hỏa như màu đỏ, màu cam,…không hợp với phòng khách của những người mệnh kim, nên tránh những thiết kế và nội thất có những màu này trong phòng khách. Mặt khác, những màu sắc nổi bật này cũng khá khó để kết ợp với gam màu trắng bản mệnh của mệnh kim, nên tránh sử dụng.

Màu xanh cũng là màu sắc tương trợ cho vận khí của người mệnh kim

Chọn chất liệu nội thất và vật dụng trang trí cho phòng khách của người mệnh kim

Đối với gia chủ mệnh Kim, những vật liệu nội thất thuộc kim khí chính là lựa chọn tối ưu cho thiết kế nội thất. Ngoài ra, những vật dụng bằng gốm sứ và đá cũng rất thích hợp để bày biện trong phòng khách của người mệnh Kim. Bạn có thể lựa chọn những vật dụng nội thất bằng chất liệu kim loại cho phòng khách như các loại kệ, tủ, các vật dụng trang trí,…

>>> Có thể bạn thích xem: Cách kê giường ngủ hợp phong thủy

Những đồ trang trí bằng kim loại , nhất là đồng hoặc những đồ vật mạ vàng rất thích hợp cho phòng khách của người mệnh Kim. Đặc tính kim của các đồ dùng này sẽ mang lại cho phòng khách sự lưu thông không khí tốt. Hai con vật đặc trưng cho mệnh Kim chính là khỉ và gà, chủ nhà có thể đặt các tượng con vật này trong nhà hoặc dùng các tranh trang trí liên quan đến hình con vật này trong nhà để tăng thêm vượng khí.

Những vật dụng kim khí trong phòng khách bổ trợ tốt cho người mệnh kim

Cây cảnh giúp mang lại sinh khí cho căn phòng, đồng thời cũng là lựa chọn phù hợp để trang trí phòng khách cho người mệnh kim. Những loại cây được gợi ý cho gia chủ mệnh kim sử dụng trong căn phòng khách của mình có thể kể đến là cây kim ngân, kim quế, hàm tiếu, kim bách hợp, hoa ngọc lan,…Tuy nhiên chủ nhà cần lưu ý về số lượng và mật độ cây cảnh trong nhà sao cho hợp lý.

Cây cảnh là vật dụng trang trí không thể thiếu trong không gian phòng khách của người mệnh Kim

Những bể cá cảnh hoặc hòn non bộ nhỏ là những vật dụng trang trí mà gia chủ mệnh kim không nên sử dụng cho không gian phòng khách nhà mình. Tương tự như đối với những vật dụng trang trí liên quan đến nước cũng đều không thích hợp cho phòng khách của chủ nhà mệnh Kim.

Trong tổng thể thiết kế phòng khách bạn cũng không nên sử dụng chỉ một gam màu khiến cho không gian đơn điệu và nhàm chán. Thay vào đó, chủ nhà có thể mạnh dạn kết hợp nhiều màu sắc khác nhau để mang lại sự sinh động và thú vị cho không gian phòng nhà mình.

>>> Click xem thêm để cập nhật ngay những mẫu thiết kế nội thất cực đẹp: https://noithattoancau.vn/

 

 

Reply