Trang trí phòng khách cho người mệnh Mộc an khang, thịnh vượng

Ở các bài viết trước, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn những cách trang trí phòng khách cho người mệnh Kim, Thủy, Hỏa. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách trang trí phòng khách cho người mệnh Mộc. Trang trí phòng khách đúng cách không chỉ giúp người mệnh Mộc nhận được nhiều sự may mắn, mà còn cả sự an khang, thịnh vượng.

> Có thể có ích cho bạn:

trang trí phòng khách cho người mệnh Mộc

1.  Màu sắc

Theo ngũ hành, Thủy sinh Mộc, hiểu nôm na nghĩa là nước sẽ nuôi sống cây cối, nên các màu của mệnh Thủy cũng phù hợp với mệnh Mộc. Đó là màu đen của đất, màu xanh dương của nước, xanh da trời, hay các màu của Mộc như màu xanh lá cây, màu gỗ và các màu đỏ, hồng, tím đều là những màu hợp với mệnh Mộc.

trang trí phòng khách cho người mệnh Mộc

Mặt khác, Kim khắc Mộc, người mệnh Mộc kị với màu trắng, do vậy bạn nên hạn chế sử dụng màu này để trang trí nhà.

>> Xem thêm: Trang trí phòng khách cho người mệnh Thủy để sự nghiệp thăng tiến

2.  Hướng phòng khách

Khi thiết kế, trang trí phòng khách cho người mệnh Mộc, gia chủ có thể chọn hướng của phòng khách là những hướng Đông, Nam và Đông Nam. Nếu bạn trổ được cửa chính của phòng theo một trong những hướng trên sẽ rất hợp với phong thủy của người mệnh Mộc, giúp cho gia đình thêm thịnh vượng, con đường làm ăn ngày càng phát triển.

trang trí phòng khách cho người mệnh Mộc

Hãy cố gắng sắp đặt phòng khách sao cho hứng được thật nhiều ánh sáng mặt trời, bởi lẽ nếu nằm theo phương chiếu thẳng đứng của mặt trời thì sẽ là một điều cực tốt. Vì những vật dụng mệnh Mộc thuộc màu tối, sẽ thu hút ánh sáng và sức nóng mặt trời.

trang trí phòng khách cho người mệnh Mộc

Còn nếu phòng khách nhà bạn không ở nơi có nhiều ánh sáng, thì bạn có thể khắc phục bằng cách lựa chọn vật liệu có tông màu sắc ấm. Bởi các đồ dùng trong phòng khách bằng kim loại nếu quá sáng sẽ phản chiếu ánh sáng làm hoa mắt người nhìn, không tốt cho gia chủ.

3.  Nội thất

Vật liệu thuộc Mộc điển hình là gỗ. Bạn có thể tha hồ lựa chọn những bộ bàn ghế gỗ, những đồ nội thất gỗ, hoàn toàn phù hợp với mệnh của mình. Gỗ có nguồn gốc từ tự nhiên, mang tính dương, có tác dụng lưu thông không khí. Để tăng cường thêm tính mộc, người thuộc mệnh này nên dùng các loại đồ gỗ gia dụng, phổ biến nhất là cửa, giường, tủ, giá sách, gỗ lát nền nhà.

trang trí phòng khách cho người mệnh Mộc

Các loại rèm cửa, mành che bằng bông, đay cũng là những vật liệu thuộc mộc khiến phòng khách nhà bạn trở nên gần gũi với thiên nhiên. Người mệnh Mộc có thể đặt chậu cây trong phòng khách để luôn được may mắn, mệnh Mộc thích hợp với những loại cây như cây cọ, cây dừa, vân trúc… Một lọ hoa hoặc một chậu thủy tinh nhỏ đựng nước và thả vài bông hoa nổi trên mặt nước có tác dụng tạo thủy khí trong phòng khách. Vừa tạo sự hài hòa lại là một đồ trang trí hết sức lạ mắt, cá tính cho gia chủ.

>> Click ngay: Những ý tưởng trang trí phòng khách dưới cầu thang cực độc

4.   Một số lưu ý khác

Đại diện cho mệnh Mộc là Hổ, Thỏ và Mèo, bạn có thể nắm bắt thông tin này để mua những đồ vật trang trí phòng khách cho người mệnh Mộc. Bên cạnh tác dụng trang trí, nó còn giúp gia chủ thuận lợi, thăng tiến trên con đường công danh sự nghiệp lẫn sức khỏe.

trang trí phòng khách cho người mệnh Mộc

Bên cạnh những con vật thì số 3 và 8 là hai số điển hình của mệnh Mộc. Gia chủ mệnh Mộc nên ưu tiên chọn những con số này, ví dụ như trong bàn ghế phòng khách, bạn nên chọn 3 chiếc ghế thay vì 4. Vì 4 và 9 là các số thuộc mệnh Kim, bạn nên tránh các số này. Nếu mua chung cư, bạn hãy chọn những tầng 3, 8. Ngoài ra thì các số thuộc hành Thủy như 1 và 6 cũng tốt cho người mệnh Mộc.

trang trí phòng khách cho người mệnh Mộc

Trong phòng khách bạn có thể sử dụng trần thạch cao uốn lượn, tựa như hình sóng nước, Thủy sinh Mộc rất tinh tế, hòa hợp. Trần nhà đóng một vai trò quan trọng trong nghệ thuật phong thủy. Trần nhà có màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng, cao ráo, thoáng mát khi vào trong nhà. Sàn nhà nên có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất theo ý nghĩa cổ xưa: trời nhẹ, đất nặng. Làm như vậy gia chủ sớm tăng tiền tài đến cho gia chủ.

>> Tiếp theo: Những cách trang trí phòng khách cho nhà ống đẹp, hợp phong thủy

Trang trí phòng khách cho người mệnh Mộc cũng giống như các mệnh khác, bạn cần lưu ý để một số đặc điểm chính cũng như những điều cần tránh. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích dành cho bạn. Chúc bạn sẽ có những sự lựa chọn đúng đắn cho phòng khách của mình.

  Trần Toàn

>> Cùng xem những mẫu thiết kế phòng khách mới nhất 2017 với các vật dụng trang trí độc đáo << Click để xem

 

 

 

Reply