Ý tưởng trang trí phòng khách đẹp với màu sắc trung lập

Có rất nhiều cách trang trí phòng khách đẹp đốn ngã trái tim của biết bao người dân hiện đại khi mong muốn thay đổi phong cách phòng khách. Cùng tìm hiểu những ý tưởng trang trí gian phòng này để có được không gian sống tuyệt vời.

> Xem nhiều hơn những mẫu thiết kế trang trí phòng khách đẹp hơn, độc đáo hơn tại đây

1.     Chọn màu sắc trung lập để trang trí phòng khách đẹp

Rất nhiều người đã bắt đầu trang trí phòng khách đẹp bằng cách chọn màu sắc trung lập cho gian khách nhà mình. Theo đó, họ sẽ tạo nên sự mới mẻ, lạc quan và phong thái mới chỉ có không gian sống đó mới có được.

trang trí phòng khách đẹp

Không nên chọn màu sắc quá mạnh mẽ, nóng bỏng khiến người ta bị “chối mắt” khi nhìn. Mà phải là không gian sống có màu sắc gần gũi, nhẹ nhàng, ấm áp. Những màu sắc trung lập đang ngày càng phát huy những điều đó một cách tốt nhất.

2.     Hai miền ghế sofa – mới mẻ và độc đáo

Đó có thể là hai chiếc dãy ghế sofa với hai màu khác nhau. Một bên là màu trầm còn một bên là màu sáng khá tương phản với không gian sống. Nhưng lại tạo nên nét nổi bật và cá tính riêng cho từng chủ nhà. Chính điều này sẽ tạo hiệu ứng khá đặc biệt để không gian sống ngày càng hoàn thiện hơn.

trang trí phòng khách đẹp

Chọn lựa màu sắc trung lập cho không gian không nhất thiết là phải trung lập cho ghế sofa. Tuy nhiên màu sắc của ghế sofa cũng phải tuỳ thuộc vào những màu tường để tránh bị “lố” một cách khó chịu.

3.     Tuy là màu trung lập nhưng cũng cần nổi bật

Mặc dù trung lập là màu sắc phổ biến trong trang trí phòng khách đẹp, nhưng bạn nên chú ý rằng một màu sắc nổi bật hơn màu trung lập sẽ tạo điểm nhấn và hiệu ứng khá tốt. Chính vì thế không gian sẽ ngày càng sinh động và dễ dàng tạo nên điểm sáng khác biệt.

trang trí phòng khách đẹp

Có thể chọn một loại ghế sofa có thêm màu vàng sẽ tôn nhau lên và cùng toả sáng với nhau hoàn hảo nhất. Hoặc cũng có thể là một màu hồng đậm với màu trung tính trong phòng khách để tạo điểm nhấn.

4.     Chọn màu trung tính và thiết kế đơn giản

Một thiết kế đơn giản là phong cách trang trí nhà hiện đại đang được nhiều kiến trúc sư hướng dẫn gia chủ áp dụng. Bàn ghế có màu sắc trung lập kết hợp cùng hình dáng đơn giản sẽ mang lại cảm giác gần gũi, ấm áp hơn hẳn.

trang trí phòng khách đẹp

Cũng có thể đó là màu xanh dương nhẹ nhàng kết hợp không gian sống khá ôn hoàn thì đó sẽ là sự nền nã, khá nhạy cảm và thích thú đối với nhiều người. Có thể sử dụng chất liệu nhung mềm để cân bằng nội thất một cách tốt nhất.

Một màu đỏ đô cho ghế sofa cũng là sự lựa chọn với những gia chủ ưa thích sự êm đềm nhưng không kém phần lãng mạn, hấp dẫn.

trang trí phòng khách đẹp

Đó cũng có thể là chất liệu đá cẩm thạch, sàn gạch hoa, sàn gỗ để tạo nên không gian sang trọng và chất lượng nhất. hãy tăng thêm điểm nhấn tươi sáng cho căn phòng bằng màu vàng dễ chịu.

trang trí phòng khách đẹp

Cũng có thể thiết kế không gian mở với màu sắc trung lập. Đây sẽ là cách để thiên nhiên hoà hợp vào nhà, dễ dàng cùng con người thoả mình thoải mái nhất. Chính vì thế sức khoẻ các thành viên trong gia đình ngày càng khoẻ mạnh hơn nhờ không gian mở này.

5.     Màu sắc trung tính hợp với người nội tâm

Rất nhiều khách hàng nhận định, khi trang trí phòng khách đẹp thì chắc chắn sẽ rất hợp với những gia chủ có nội tâm và ít nói. Tuy nhiên nói như thế cũng không hẳn đúng bởi có rất nhiều người năng động ưa thích kiểu màu sắc này và chọn lựa cho phòng khách mình khá nhiều.

trang trí phòng khách đẹp

Hãy khéo léo kết hợp đồ nội thất với màu sắc của phòng khách để tăng cường thêm khả năng thu hút ánh nhìn. Bạn biết đấy chỉ cần điểm nhấn cho không gian sống màu trung lập này chắc chắn đó sẽ là điểm nổi và thu hút nhiều người nhất.

trang trí phòng khách đẹp

Hi vọng rằng với những kinh nghiệm chọn màu sắc trung lập để trang trí phòng khách đẹp trên đây, gia chủ sẽ có được không gian sống tuyệt vời nhất. Một không gian sống tuyệt vời, phòng khách chứa nhiều nét thú vị chắc chắn sẽ thu hút ánh nhìn và mong muốn về nhà của nhiều thành viên trong gia đình.

Hiền

Tiếp theo:

Reply