Trồng cây gì trước nhà hợp phong thủy

Trồng cây gì trước nhà hợp phong thủy mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ đang là phân vân chung của rất nhiều người. Nếu bạn chưa biết nên chọn loại cây như thế nào để trang trí cho nhà mình thì hãy để chúng tôi bật mí giúp bạn.

<<< CLICK xem ngay>>>

Thiết kế nội thất nhà phố tại Vinh Nghệ An gỗ công nghiệp

Những loại cây trồng trước nhà hợp phong thủy nhất

Trồng cây trước nhà tưởng dễ dàng nhưng thực ra nếu không biết cách chọn loại cây phù hợp sẽ ảnh hưởng đến may mắn tài lộc của gia chủ. Trước cổng nhà luôn là nơi sinh khí lưu thông, chính vì thế nên chọn cây trồng hợp phong thủy để đón nhận nguồn năng lượng tích cực vào căn nhà.

*Cây cau mang đến may mắn

Cây cau mang đến may mắn

Cây cau mang đến may mắn

Cây cau là loại cây quen thuộc với gia đình Việt, thân cây thẳng và lá dài nếu trồng trước nhà chúng sẽ không cản ánh nắng tự nhiên vào bên trong, tạo cảm giác mát lành dễ chịu cho gia chủ. Đây là loài cây giúp tăng nguồn năng lượng dương tích cực cho ngôi nhà mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Ngoài ra trồng cây tre, trúc hay dừa cảnh cũng sẽ mang đến nhiều may mắn, thuận lợi.

*Cây cam, quýt giúp gia chủ phát tài

Cây cam và quýt là những cây ăn quả quen thuộc nhưng ít ai biết được nếu trồng trước nhà chúng sẽ mang đến nhiều cơ hội cho gia chủ trong việc phát triển việc làm ăn. Phải chăng vì thế mà đến những ngày lễ tết nhiều gia đình thường mua cam, quýt về trưng trước nhà và trong nhà.

Cây cam, quýt giúp gia chủ phát tài

Cây cam, quýt giúp gia chủ phát tài

*Cây lựu và táo mang lại hạnh phúc

Ngoài cam và quýt thì hai loại cây lựu và táo cũng là cây ăn quả được nhiều gia đình yêu thích trồng trước nhà. Đây là 2 loại cây giúp mang đến hạnh phúc, con cái luôn khỏe mạnh và khôn ngoan. Nên trồng cây ở hướng nam sẽ hợp với phong thủy nhất.

Không nên trồng những cây gì trước nhà?

Bên cạnh những loại cây mang lại may mắn, tài lộc thì cũng có những loại cây không tốt khi trồng trước nhà. Dưới đây là những cây không nên trồng trước nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn.

Cây liễu được xem là loại cây biểu tượng cho sự u buồn, lá cây luôn rũ xuống che khuất đi khu vực cửa nhà khiến sinh khí không thể lưu thông. Đã từ lâu cây này không được yêu thích để trồng trước nhà.

Những loại cây không nên trồng trước nhà

Những loại cây không nên trồng trước nhà

Cây dâu là một trong những loại cây có thể làm thuốc tuy nhiên nếu trồng trước nhà thì chúng cực kỳ kiêng kỵ bởi loại cây này thường mang đến điềm xấu và những xui xẻo, trồng cây này trước nhà còn mang ý nghĩa của tang tóc.

Ngoài ra, cũng không nên trồng cây đa và cây bác trước nhà, hai loại cây này thường được trồng nhiều ở chùa chiền có thể dẫn dụ các vong linh nên có thể gây xáo trộn cho gia đạo.
Trên đây là những gợi ý trong việc lựa chọn cây trồng trước nhà hợp phong thủy. Đừng nên bỏ qua những gợi ý phía trên để có thể lựa chọn được loại cây trồng giúp mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho cả gia đình nhé!

Cập nhật ngay +71 mẫu thiết kế nội thất đẹp nhất ngay tại đâyhttps://noithattoancau.vn/đừng nên bỏ lỡ

 

 

 

 

Reply